รองเท้าวิ่ง Nike Joyride Dual Run เพื่อการฝึกซ้อมที่สบายเท้า

Nike เปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดอย่าง Nike Joyride Dual Run รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับนักวิ่งทั้งรุ่นเก๋าเจ้าแห่งสถิติ และมือใหม่ไฟแรงที่ต้องการความสบายเทียบชั้นโปร หากใครได้ลองคิดว่าน่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยาก

หลังจากที่ Nike ปล่อยรองเท้าวิ่งไนกี้ จอยไรด์ รัน ฟลายนิต (Nike Joyride Run Flyknit) ที่มีนวัตกรรมจอยไรด์ตลอดส่วนกลางของพื้นรองเท้าไปแล้ว และแน่นอนว่ากระแสของรองเท้ารุ่นดังกล่าวนั้นเป็นที่พูดถึงและจับตามองไปทั่วโลกเนื่องจากการใช้เม็ดโฟมขนาดเล็กจำนวนมากมาเป็นตัวช่วยซับแรงกระแทกนั้นดูเหมือนจะเป็นความแปลกใหม่ของนักวิ่ง

และครั้งนี้มาถึงรุ่นใหม่อย่างรองเท้าวิ่งไนกี้ จอยไรด์ ดูอัล รัน (Nike Joyride Dual Run) ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าตรงที่ใช้เม็ดโฟมจิ๋วใต้ฝ่าเท้าเฉพาะส่วนส้นเท้าและกลางเท้าเท่านั้น แต่การรองรับแรงกระแทกด้านหน้านั้นมีการใช้ระบบลดแรงกระแทกที่เป็นแผ่นโฟมแบบรองเท้าวิ่งดั้งเดิมเพื่อให้นักวิ่งกลับมารู้สึกคุ้นชินกับการวิ่งแบบรองเท้าวิ่งเดิมๆอีกครั้ง และนั่นน่าจะทำให้คนที่หันมาใช้รองเท้านวัตกรรม Joyride ไม่ต้องปรับตัวกับรองเท้าคู่ใหม่มากนักนั่นเอง และพื้นรองเท้าด้านล่างยังเสริมไว้ด้วยยางที่มีความทนทานโดยถูกจัดวางไว้ที่พื้นรองเท้าชั้นนอกในจุดที่ทางทีมวิจัยของ Nike ศึกษามาแล้วว่าเป็นจุดที่เกิดการสึกหรอจากการวิ่งได้ง่าย

โดยจุดประสงค์ของรองเท้ารุ่นนี้ก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ฝึกซ้อมสำหรับทั้งนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพให้สามารถใส่ซ้อมได้อย่างสบายที่สุด ใส่ซ้อมได้ยาวๆ นานๆ เพื่อเกิดการพัฒนาที่มากขึ้นนั่นเอง

ความเจ๋งของการเป็น Dual Run

นวัตกรรม Joyride : เป็นการใช้เม็ดโฟมพิเศษแบบฉบับของ Nike ที่มีขนาดเล็กจำนวนมากบรรจุอยู่ในช่อง 2 ช่องที่ใต้ส้นและส่วนกลางเท้า ซึ่งจะโอบรับเข้ากับรูปเท้าของคุณเพื่อให้ความรู้สึกมั่นคง เพราะรูปเท้าและการลงน้ำหนักของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน การปล่อยให้เม็ดโฟมจิ๋วเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระไปตามรูปแบบของเท้าเราขณะลงน้ำหนักนั้นจึงทำให้การรองรับแรงกระแทกมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าการกันกระแทกแบบคงรูปไว้ตายตัวเหมือนรองเท้ารุ่นก่อนๆ หรือเข้าใจง่ายๆเลยว่าเป็นการ ลดแรงกระแทกตามรูปเท้า นั่นเอง

พื้นโฟมด้านหน้ารองเท้า : มีน้ำหนักที่เบาและความทนทานช่วยลดแรงกระแทกที่ปลายเท้าขณะลงน้ำหนัก ช่วยให้การลงน้ำหนักขณะวิ่งมีความมั่นคงและสามารถส่งแรงไปข้างหน้าในก้าวถัดไปที่ดีและไหลลื่นมากขึ้น

รองเท้าวิ่ง Nike Joyride Dual Run จะวางขายในราคา 5,000 บาท ทั้งทางเว็บไซต์ nike.com และที่ร้านไนกี้ทุกสาขาทั่วประเทศ